อึ้งทั้งชาวบ้าน!! เป็นบุญตาที่ได้ หลังชาวนาพบ “รอยเท้ายักษ์” กลางทุ่งนา ทำเอาชาวบ้านแห่ไปดูเพียบ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!

Loading...

วันที่ 10 ธันวาคม 2560 ชาวบ้านทุ่งฮี ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้เกิดความแตกตื่น และให้ความสนใจเดินทางไปยังทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน หลังพบรอยเท้าประหลาดอยู่บริเวณกลางทุ่งนาที่มีการเกี่ยวข้าวแล้ว ซึ่งหลังจากที่ชาวบ้านบางส่วนได้เข้าไปดูก็ต้องตกตะลึงเมื่อรอยเท้าที่เห็นนั้น น่าจะไม่ใช่รอยเท้าของสัตว์ เนื่องจากเป็นรอยเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าคนถึง 2 เท้า และช่วงที่ก้าวก็ไม่ใช่แน่นอนว่าจะเป็นคน หรือสัตว์ใดๆ เนื่องจากระหว่างการก้าวมีความยาวช่วงก้าวถึง 1.70 เมตร สร้างความประหลาดใจต่อชาวบ้านที่พบเห็นอย่างมาก

 

จากนั้นเรื่องราวดังกล่าวก็แพร่สะพัดออกไปอย่างรวดเร็ว ทางชาวบ้านจึงแจ้งให้ทางสมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง ทราบ และให้เข้ามาพิสูจน์ว่ารอยดังกล่าวนั้น คือรอยอะไรว่าที่ร้อยตรี คฑา ลีลายุทธ หัวหน้าสมาคมกู้ภัยวังเหนือ จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณกลางทุ่งนาดังกล่าว ก็พบชาวบ้านยืนมุมดูอยู่กลางทุ่งนา และทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ต้องตกตะลึงเช่นกัน เพราะไม่เคยเห็นรอยเท้าลักษณะนี้มาก่อน จึงได้ตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบมีรอยเท้าขนาดใหญ่ดังกล่าวอยู่ทั้งหมด 12 รอย

ลักษณะการเดินเป็นแนวตรง ชาวบ้านในพื้นที่ยังได้นำตลับเมตรมาวัดพบว่ารอยเท้าแต่ละรอยมีความยาว 30 เซนติเมตร หรือขนาดความยาวเท้า 1 ไม้บรรทัด ลักษณะรอยเท้าที่อยู่บนดินกลางทุ่งนาจมลึกลงไป เห็นนิ้วเท้าทั้ง 5 นิ้วอย่างชัดเจน

หากเป็นคนก็จะต้องเป็นคนที่มีความสูงมาก และน้ำหนักตัวมากถึงมีน้ำหนักลงเท้าขณะเดินจมลึกขนาดนี้ และชาวบ้านก็เชื่อว่าไม่น่าจะใช่รอยเท้าคน เพราะหมู่บ้านละแวกนี้ ไม่มีใครตัวสูง หรือมีเท้าขนาดใหญ่ดังกล่าว ทำให้เชื่อว่าน่าจะไม่ใช่คน และไม่ใช่สัตว์ เพราะรอยเท้าไม่เหมือนสัตว์ทั่วไป

ชาวบ้านทุ่งฮี ต.วังทรายคำ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง คนหนึ่ง บอกว่า ขณะนี้ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รอยเท้าที่เห็นน่าจะเป็นรอยเท้าของ “เจ้าที่”ตามความเชื่อของชาวบ้านที่ชาวบ้านเรียกว่า “พระเจ้าหนอก” ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ดูแลหมู่บ้าน และผืนนาที่ชาวบ้านใช้ประกอบอาชีพทำมาหากินมานานหลายชั่วอายุคนแล้ว ประกอบกับในช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังเก็บเกี่ยวนาข้าว และตีข้าว

เชื่อว่าพระเจ้าหนอกอาจจะลงมาดูที่นาในหมู่บ้าน ก่อนที่จะมีการเตรียมประกอบพิธีทานข้าวใหม่ หรือที่เรียกว่าถวายข้าวใหม่เป็นการทำบุญในช่วงหลังเก็บเกี่ยว

 

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า รอยเท่าดังกล่าวนั้น แท้จริงแล้ว คือ รอยเท้าใคร หรือมาจากอะไร ซึ่งจะต้องพิสูจน์หาความจริงกันต่อไป ส่วนเรื่องราวข้างนั้นก็เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลของชาวบ้านในหมู่บ้าน

เป็นยังไงกันบ้างครับ ต้องบอกเลยว่า เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตแชร์กันอย่างมาก ต้องรอการพิสูจน์ อีกครับว่าเรื่องราวนี้ จะเป็นอย่างไร และสุดท้ายแล้วผลสรุป คือรอยอะไรกันแน่ ติดตามกันต่อในข่าวหน้าครับ

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
Loading...